10.07.2019
Loại bỏ năm thói quen giặt đồ lót ảnh hưởng sức khỏe

Giặt chung đồ với người khác
Đồ lót là trang phục tối kị, không mặc chung và không giặt chung cùng người khác. Việc giặt chung đồ lót cùng người khác sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu ở cùng gia đình, tốt nhất nên phân loại và giặt tay đồ lót cá nhân để tự bảo vệ sức khỏe.
Phơi mặt trái
Nếu bạn thường phơi trái đồ lót sau khi giặt thì nên thay đổi ngay; bởi việc này khiến bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh bám vào đồ lót. Các cô gái được khuyên là nên phơi mặt phải của đồ lót để hạn chế có nguy cơ nhiễm khuẩn từ môi trường.

Ủ đồ lót qua ngày
Thói quen để dồn quần áo vài ba ngày hoặc thậm chí cả tuần để giặt là rất phổ biến. Tuy nhiên điều này là cấm kị đối với đồ lót. Với đồ nội y, các cô gái nên chăm chỉ giặt sạch sau mỗi lần mặc để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Phơi đồ lót nơi không có nắng
Vi khuẩn rất nhanh sinh sôi trong môi trường ẩm thấp. Các cô gái nên tận dụng ánh nắng mặt trời như “máy sấy tự nhiên” để làm khô và tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn ở đồ lót.

Dùng chất tẩy rửa mạnh
Đừng nghĩ rằng chất tẩy rửa sẽ khiến đồ lót của bạn sạch kĩ hơn. Nếu những hóa chất này không được loại bỏ hết sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vùng da nhạy cảm. Khi làm sạch đồ lót nên hạn chế đổ trực tiếp bột giặt lên chúng và lưu ý xả chúng thật sạch trước khi phơi.